ธนาคารกรุงเทพ

สินเชื่อเงินด่วนธนาคารกรุงเทพอัพเดทใหม่ล่าสุดปีนี้
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 8-14 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 2,000,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนได้ 60 เดือน
แอปธนาคารกรุงเทพหรืออีกชื่อคือ แอพบัวหลวง
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะผ่อน
สมัครบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพผ่านแอพบัวหลวงวันนี้
เงินเดือน
15,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 16 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
ผ่อนได้ 10 เดือน

ข้อมูลของธนาคารกรุงเทพ จุดเด่นและการบริการในปี 2566 / 2023

หนึ่งในธนาคารที่ถือว่าอยู่ในแถวหน้าของวงการธนาคารไทยก็คงหนีไม่พ้นธนาคารกรุงเทพ บางคนอาจจะเป็นลูกค้าของธนาคารนี้มากกว่า 20 ปีหรือนานกว่านั้น แต่ก็อาจจะยังไม่รู้ข้อมูลของธนาคารกรุงเทพ bbl สักเท่าไหร่ สำหรับช่วงเวลาก่อตั้ง ธนาคารแห่งนี้เริ่มกิจการเมื่อปี พ.ศ.2487 โดยธนาคารกรุงเทพเกิดขึ้นเพราะนักธุรกิจและข้าราชการที่มีความต้องการจะเห็นธนาคารที่เป็นมิตรกับประชาชน โดยธนาคารกรุงเทพสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่บริเวณสีลมซอย 3 เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร ซึ่งบางคนก็เรียกธนาคารแห่งนี้ว่าธนาคารบัวหลวง ซึ่งในส่วนของการทำธุรกรรมต่างๆ นั้นธนาคารกรุงเทพก็มีเฉกเช่นเดียวกับธนาคารอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นการรับฝากเงิน หากท่านผู้อ่านที่ยังไม่มีบัญชีกับธนาคารแห่งนี้แล้วอยากเปิดบัญชีกับทางธนาคารกรุงเทพ ก็สามารถไปที่สาขาใกล้บ้านท่านพกเงินขั้นต่ำอย่างน้อยหนึ่งพันและบัตรประชาชนก็สามารถทำได้ ส่วนใครที่ต้องการเปิดบัญชีธนาคารกรุงเทพออนไลน์ก็สามารถทำได้เช่นกัน โดยอาจจะเปิดผ่าน bualuang ibanking ก็ได้ แต่ในอนาคตข้างหน้าส่วนที่เกี่ยวกับอินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้งอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง เพราะหลายธนาคารรวมถึงธนาคารกรุงเทพเองเริ่มเน้นในส่วนของ Mobile Banking มากขึ้น และอาจจะใช้ทดแทน ibanking ในอนาคตซึ่งทำให้วิธีเปิดบัญชีออนไลน์กรุงเทพอาจจะต้องเปลี่ยนไปพอสมควร

 

การสมัครแอพธนาคารกรุงเทพเพื่อทำธุรกรรมกับธนาคารกรุงเทพ

 

สำหรับในส่วนของการสมัครแอพธนาคารกรุงเทพนั้น ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนแต่อย่างใด เพียงแค่ท่านดาวน์โหลดแอพมาติดตั้งที่มือถือของท่านเอง ไม่ว่าจะเป็น ios หรือ android ก็สามารถใช้แอพของธนาคารกรุงเทพได้หมด สำหรับคนที่สงสัยว่าแอพของทางธนาคารนี้นั้นดีอย่างไร นอกจากจะทำการถอนหรือโอนเงินจากบัญชีธนาคารกรุงเทพไปยังบัญชีจะธนาคารเดียวกันหรือธนาคารอื่นๆ โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมใดๆ แล้วยังสามารถใช้ผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของทางธนาคารได้อีกด้วยเช่นการขอสินเชื่อ นอกจากนั้นสำหรับอัตราแลกเปลี่ยนธนาคารกรุงเทพที่เกี่ยวข้องกับค่าเงินในประเทศอื่นๆ ก็สามารถตรวจสอบผ่านแอพของทางธนาคารกรุงเทพได้เช่นกัน เรียกได้ว่ามีความสะดวกหลายประการทีเดียว แถมยังมีความปลอดภัยเพราะนอกจากการตั้งรหัสสำหรับเข้าแอพของธนาคารกรุงเทพแล้ว ก็ยังต้องยืนยันตัวตนเพื่อสร้างความปอลดภัยในการเข้าถึงอีกด้วย ซึ่งนี้ก็ถือเป็นจุดเด่นจากบริการของทางธนาคารที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก และเป็นเหตุผลที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะทำธุรกรรมออนไลน์กับทางธนาคารกรุงเทพเป็นหลัก

 

ช่องทางติดต่อธนาคารกรุงเทพรูปแบบต่างๆ 

สำหรับผู้ที่ต้องการจะทราบข้อมูลอื่นๆ ของทางธนาคารกรุงเทพเพื่อสามารถทำธุรกรรมได้ตามรูปแบบความถนัดของแต่ละคน อย่างเช่นหากต้องการฝากเงินที่ธนาคารกรุงเทพ สาขาใกล้บ้านจะมีสาขาไหนบ้างที่เดินทางไปได้ ก็สามารถเข้าไปตรวจสอบดูข้อมูลเหล่านี้ได้ทางเว็บไซต์ของทางธนาคารอย่าง https://www.bangkokbank.com/ ส่วนช่องทางอื่นๆ เช่นหากต้องการติดต่อพูดคุยกับพนักงานโดยตรง ก็มีเบอร์ธนาคารกรุงเทพอย่าง 1333 ให้โทรไปสอบถามข้อมูลได้ ส่วนเบอร์โทรศัพท์ธนาคารกรุงเทพเบอร์อื่นๆ นอกเหนือจากนี้เท่าที่ทราบก็เป็นเบอร์เฉพาะสาขานั้นๆ ที่ไม่อาจจะชี้แจ้งข้อมูลในภาพรวมได้ ส่วนหากอยากติดต่อธนาคารกรุงเทพออนไลน์ด้วยช่องทางอื่นๆ เช่น facebook ก็สามารถค้นหาในโลกออนไลน์ได้ แม้กระทั่งไลน์ธนาคารกรุงเทพก็มีเช่นกัน เรียกได้ว่ามีช่องทางที่หลากหลายครบถ้วนเลยทีเดียว และนี่ก็เป็นเหตุผลที่ว่าทำไมธนาคารกรุงเทพถึงสามารถครองใจใครหลายคนในช่วงเวลาที่ผ่านมา

Scroll to Top