ธนาคารออมสิน

สินเชื่อรายได้ประจำสุขใจไม่ต้องมีรายได้สูงก็สมัครได้
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 12 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 200,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนได้ 96 เดือน
สินเชื่ออาชีพอิสระออมสินเปิดให้สมัครผ่านแอพ Mymo
เงินเดือน
ไม่เกิน 30,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 4.2 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 50,000 บาท
ระยะผ่อน
ผ่อนได้ 36 เดือน
mymo ธนาคารออมสินแอพธุรกรรมที่ใช้งานได้ง่ายมาก
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนดดอกเบี้ย
วงเงิน
ไม่กำหนดวงเงิน
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะผ่อน
บัตรเครดิตธนาคารออมสินคิดดอกเบี้ยไม่แพงในปี 66
เงินเดือน
15,000 บาทต่อเดือน
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 16 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
ระยะผ่อน
ผ่อนได้ 6 เดือน
บัตรกดเงินสดธนาคารออมสินใช้เอกสารน้อยมาก
เงินเดือน
ไม่กำหนดรายได้
ดอกเบี้ย
ไม่เกินร้อยละ 24 ต่อปี
วงเงิน
สูงสุด 1,500,000 บาท
ระยะผ่อน
ไม่กำหนดระยะผ่อน

จุดเด่นของธนาคารออมสิน และข้อมูลสินเชื่อและผลิตภัณฑ์

ผู้อ่านหลายท่านน่าจะคุ้นเคยกับชื่อของธนาคารออมสินเป็นอย่างดี ในฐานะธนาคารเก่าแก่ที่ดำเนินกิจการมาเป็นเวลานาน โดยธนาคารออมสินคือธนาคารที่กำเนิดขึ้นจากพระราชประสงค์ของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6) โดยทรงเล็งเห็นว่าควรจะมีธนาคารเช่นธนาคารออมสินไว้เป็นที่คุ้มครองดูแลทรัพย์สินให้ปลอดภัยจากขโมยหรือโจรที่คิดจะปล้นชิงไป นอกจากนั้นธนาคารออมสินจะช่วยให้ประชาชนเรียนรู้การเก็บออมทรัพย์เพื่อให้มีไว้ใช้จ่ายยามจำเป็นอีกด้วย โดย ณ ปัจจุบัน ธนาคารออมสินสำนักงานใหญ่จะตั้งอยู่ที่ถนนพหลโยธิน ใกล้กับอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ การเดินทางไปที่สาขานี้ของธนาคารออมสินจึงถือว่าค่อนข้างสะดวกทีเดียว โดยทางธนาคารแห่งนี้ซึ่งปัจจุบันบางคนอาจจะเรียกว่าธนาคารออมสิน gsb นั้นนอกจากรับฝากและถอนเงินในบัญชี ไม่ว่าจะเป็นฝากประจำหรือออมทรัพย์ก็แล้วต่ ก็ยังมีบริการในส่วนของสินเชื่อออมสินให้สำหรับผู้ที่กำลังประสบปัญหาทางการเงินได้ทำการกู้ยืมอีกด้วย นอกจากนั้นธนาคารออมสินยังมีให้บริการในส่วนของสลากออมสินและกองทุนต่างๆ อีกด้วย โดยบทความนี้จะรวบรวมข้อมูลสินเชื่อไปจนถึงจุดเด่นของบริการจากธนาคารแห่งนี้มาให้ผู้อ่านได้ทราบ

 

สินเชื่อออมสิน หนึ่งในผลิตภัณฑ์จากธนาคารออมสิน

 

ในปี 2566 หรือ 2023 นี้ หากจำเป็นจะต้องใช้เงินการขอเงินกู้ธนาคารออมสินดูจะเป็นตัวเลือกที่เหมาะสมไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยเพราะธนาคารออมสินเป็นธนาคารของรัฐที่มีฐานะมั่นคงและการคิดดอกเบี้ยจะต้องเป็นไปตามที่กฎหมายกำหนดอย่างแน่นอน โดยในส่วนของผลิตภัณฑ์สินเชื่อก็มีให้เลือกทั้งสินเชื่อบุคคลสำหรับผู้กำลังมองหาเงินไปใช้ในกรณีจำเป็น รวมถึงคนอยากมีบ้านจากข้อมูลสินเชื่อของทางธนาคารก็มีสินเชื่อเคหะให้ทำการยื่นขอเช่นกัน หรือถ้ามีบ้านอยู่แล้วแต่ต้องการเงิน ก็มีในส่วนของสินเชื่อบ้านแลกเงินจากธนาคารออมสินเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับประชาชน ส่วนคนที่มีเงินฝากหรือสลากไปจนถึงกรมธรรม์ประกันภัย แล้วอยากติดต่อธนาคารออมสินเพื่อขอกู้ก็ทำได้โดยใช้เอกสารเกี่ยวกับเงินฝากหรือกรมธรรม์เป็นหลักประกันในการกู้ นอกจากนี้ทางธนาคารออมสินยังมีในส่วนของสินเชื่อรถไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือมอเตอร์ไซค์ให้ประชาชนใช้เป็นหลักประกันในการขอกู้กับทางธนาคารออมสินได้อีกด้วย ส่วนใครก็ตามที่ต้องการเปิดบัญชีกับทางธนาคารแห่งนี้ซึ่งมีชื่อภาษาอังกฤษว่า Government Savings Bank ก็สามารถทำได้โดยการพกเงินขั้นต่ำที่ทางธนาคารออมสินกำหนดพร้อมบัตรประชาชนไปติดต่อยังสาขาใกล้บ้านท่าน และหากต้องการทำธุรกรรมผ่านแอพ ทางธนาคารแห่งนี้ก็มีแอพธนาคารออมสินให้บริการอีกด้วยเช่นกัน 

 

ช่วงเวลาทำการและการเข้าถึงข้อมูลออนไลน์ของธนาคารออมสิน

สำหรับผู้ที่สงสัยเกี่ยวกับเวลาทำการของธนาคาร ถ้าเป็นสาขานอกห้างสรรพสินค้าธนาคารออมสินเปิดกี่โมง คำตอบก็คือเปิดตั้งแต่แปดโมงครึ่ง ส่วนคนที่สงสัยว่าออมสินปิดกี่โมง คำตอบก็คือปิดในเวลาบ่ายสามโมงครึ่งโดยประมาณ โดยจะปิดทำการในวันเสาร์อาทิตย์และวันหยุด ส่วนธนาคารออมสินถ้าเป็นสาขาภายในห้างสรรพสินค้าจะเปิดทุกวันและเปิดปิดในเวลาทำการของห้างสรรพสินค้านั้นๆ สำหรับช่องทางติดต่อของทางธนาคาร ปัจจุบันก็มีหลากหลายช่องทางทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเว็บไซต์ธนาคารออมสินซึ่งก็คือ https://www.gsb.or.th หรือหากต้องการจะพูดคุยกับพนักงานก็มีในส่วนของเบอร์โทรธนาคารออมสินซึ่งก็คือ 1115 ซึ่งเป็นสายด่วนที่สามารถติดต่อได้ตลอด แต่ในขั้นต้นเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลควรดูจากเว็บไซต์ของธนาคารออมสินก่อน ซึ่งจะออนไลน์อยู่ตลอดเวลาเข้าไปอ่านตอนไหนก็ได้ และหากมีข้อสงสัยค่อยติดต่อสอบถามจากพนักงานของธนาคารออมสินเพิ่มเติมในภายหลัง

Scroll to Top