บัตร atm หมดอายุต้องทำอย่างไร? และค่าธรรมเนียมการทำบัตรใหม่กี่บาท?

บัตร ATM หมดอายุ ทำอย่างไร รู้ไว้แก้ไขง่าย 

บัตร ATM เครื่องมือสำคัญในการใช้แสดงตน เพื่อทำธุรกรรมทางการเงินกับตู้ ATM ของธนาคารพาณิชย์ต่าง ๆ โดยเมื่อเราได้ทำการเปิดบัญชีธนาคารกับธนาคารพาณิชย์ส่วนใหญ่ ทางธนาคารจะออกบัตรอิเลกทรอนิกส์ให้เรามาหนึ่งใบเรียกว่าบัตรเอทีเอ็ม  เพื่อใช่เบิก ถอนเงินสดกับตู้ ATM ของธนาคาร แต่หากใช้บัตรเอทีเอ็มนานไป ตัวบัตร ATM หมดอายุได้  หลายคนอาจจะสงสัยว่าแล้วถ้าบัตร ATM หมดอายุต้องทำอย่างไร  วันนี้เรามาล้วงลึกเจาะประเด็นกับ วิธีแก้ไขบัตร ATM หมดอายุกัน ไปดูรายละเอียดกันได้เลยว่า บัตร ATM หมดอายุ ทำอย่างไร ทำบัตรใหม่ง่ายหรือยากกันนะ 

บัตร ATM หมดอายุ วิธีแก้ไข ง่าย ๆ ได้บัตรใหม่ใช้ทันที 

สำหรับใครที่ บัตร ATM หมดอายุ  และต้องการทำบัตร ATM ใหม่ แต่ไม่รู้จะทำอย่างไรเพื่อให้สามารถใช้งานตู้เอทีเอ็มได้อย่างปกติต่อไป ตรงนี้เรามีวิธีการแก้ไขปัญหาบัตรเอทีเอ็มหมดอายุทำยังไง มาแนะนำดังนี้ 

  • หาก บัตร ATM หมดอายุ สามารถไปดำเนินการเปลี่ยนบัตร ATM ใหม่ได้สาขาของธนาคารใกล้บ้านท่าน โดยหากบัตรเอทีเอ็มหมดอายุกรุงไทย, บัตรเอทีเอ็มหมดอายุกสิกร ก็ไปทำรายการขอบัตรใหม่ได้ที่สาขาของธนาคาได้เลย แจ้งเจ้าหน้าที่ว่า บัตร ATM หมดอายุ เดี๋ยวเค้าก็บริการทำบัตรใหม่ให้ทันที
  • หาก บัตร ATM หมดอายุ และไม่สะดวกไปทำรายการที่สาขาสามารถทำรายการออนไลน์ได้ โดยไปที่แอปพลิเคชัน Mobile Banking ของทางธนาคารที่เราใช้บริการอยู่ และเลือกเมนูขอทำบัตรใหม่ทดแทน บัตร ATM หมดอายุ  โดยบางธนาคารอาจให้ท่านอัปโหลดเอกสารต่าง ๆ ประกอบการทำบัตรใหม่ แล้วแต่เงื่อนไขของทางธนาคาร เช่น บัตรเอทีเอ็มหมดอายุธกส., บัตรเอทีเอ็มหมดอายุธนาคารอื่น ๆ เป็นต้น 

บัตร ATM หมดอายุ คลายข้อสงสัย ทำบัตรง่ายได้บัตรไว้กดเงินทันที 

สำหรับใครที่ บัตร ATM หมดอายุ และอยากรู้ว่าค่าธรรมเนียมบัตร atm เป็นอย่างไร  บอกเลยว่าค่าธรรมเนียมทำบัตรใหม่ไม่แพงเลย โดยหากบัตร ATM หมดอายุ ใครที่สงสัยว่าบัตรเอทีเอ็มหมดอายุเสียค่าธรรมเนียมไหม บอกเลยว่าบางธนาคารไม่เสียค่าธรรมเนียมการทำบัตรใหม่ แต่บางธนาคารอาจเสียค่าธรรมเนียม อยู่ที่ประมาณ 100 – 200 บาทเท่านั้น แถมเอกสารใช้แค่บัตร ATM ใบเก่าที่หมดอายุแค่นั้นเองในการทำบัตรใหม่  โดยทั้งนี้เราสามารถเช็คอายุการใช้งานได้ที่หน้าบัตรเลย โดยใครที่สงสัยว่า บัตรเอทีเอ็มหมดอายุกดเงินได้ไหม ตรงนี้บอกเลยว่ากรณีบัตร ATM หมดอายุ ตัวบัตรอาจจะไม่สามารถใช้งานได้ ทั้งนี้เราต้องรีบไปทำบัตรใหม่เพื่อเปิดการใช้งานบัตร และสามารถกดเงินได้อีกครั้ง  ดังนั้นใครที่บัตร ATM หมดอายุ ใกล้หมดอายุอย่ารอช้ารีบไปทำเพื่อให้สามารถกดเงินได้ต่อเนื่องต่อไป 

Scroll to Top